ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ผลสำรวจชี้ยอดการใช้จ่ายผู้บริโภคในวันแม่สหรัฐปีนี้จ่อพุ่งทำนิวไฮ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 11:35:29 น.

สหพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติสหรัฐ (NRF) เปิดเผยวานนี้ว่า ยอดการใช้จ่ายผู้บริโภคช่วงวันแม่ปี 2562 ในสหรัฐมีแนวโน้มพุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ผลสำรวจจาก NRF ระบุว่า ยอดการใช้จ่ายในวันแม่ของสหรัฐปีนี้มีแนวโน้มพุ่งขึ้นแตะระดับ 2.495 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือเพิ่มขึ้นจากระดับ 2.314 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2561

นายแม็ทธิว เชย์ ประธานและซีอีโอของ NRF กล่าวว่า "ยอดการใช้ในช่วงวันแม่ขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยยอดการใช้จ่ายในปีนี้คาดว่าจะแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่จัดทำผลสำรวจมา 16 ปี"

ผลสำรวจดังกล่าวได้จากการสอบถามความคิดเห็นของชาวสหรัฐที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปจำนวน 7,321 คน และถึงแม้ว่าเปอร์เซ็นของผู้ที่ตั้งใจเฉลิมฉลองวันแม่จะลดลงไป 2% จากปีที่ผ่านมาที่ระดับ 86% แต่คาดว่ายอดการใช้จ่ายยังคงมีแนวโน้มมากกว่าปี 2561

อนึ่ง เทศกาลวันแม่ในสหรัฐเป็นการเฉลิมฉลองเพื่อให้เกียรติกับคุณแม่ของครอบครัว ความเป็นแม่ เป็นบทบาทของแม่ที่สร้างอิทธิพลต่อสังคม โดย NRF ได้จัดทำผลสำรวจดังกล่าวตั้งแต่ปี 2556 เพื่อวิเคราะห์ว่าชาวสหรัฐจะเฉลิมฉลองวันแม่ในแต่ละปีอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง