ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…

ผอ.สภาเศรษฐกิจสหรัฐยันหนุนสตีเฟน มัวร์เป็นแคนดิเดทบอร์ดเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 13:06:38 น.

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติของสหรัฐเผยยังคงสนับสนุนนายสตีเฟน มัวร์ อดีตที่ปรึกษาด้านการหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตามที่ทรัมป์ได้เคยเสนอชื่อนายมัวร์ไว้เพื่อให้มาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

การออกมาแสดงความเห็นเรื่องจุดยืนในการสนับสนันนายมัวร์เกิดขึ้น หลังจากที่แคนดิเดทอีกรายที่ทรัมป์ได้เสนอชื่อไว้ คือ นายเฮอร์แมน เคน  อดีตผู้บริหารบริษัทพิซซ่าซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการเฟดสาขาแคนซัส ซิตี้ ในช่วงทศวรรษ 1990 นั้น ได้ประกาศถอนตัวจากกระบวนการเสนอชื่อ

นายคุดโลว์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เรายังคงสนับสนุน สตีเฟน มัวร์ และขณะนี้ชื่อนี้ก็อยู่ในกระบวนการที่อยู่ในระหว่งการตรวจสอบจากทางเอฟบีไอ และหากมีการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเสนอชื่อมัวร์อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ นายเคน อดีตผู้บริหารบริษัทพิซซ่าซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการเฟดสาขาแคนซัส ซิตี้ ในช่วงทศวรรษ 1990 ได้เคยลงสมัครเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2545 แต่การหาเสียงได้สิ้นสุดลงหลังจากที่เขาถูกกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง