ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

"มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" ย้ำรัฐบาลประเทศต่างๆ ควรมีบทบาทควบคุมเนื้อหาในอินเทอร์เน็ต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 14:15:00 น.

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศต่างๆ กำหนดนโยบายและมาตการที่ชัดเจนในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและควบคุมเนื้อหาที่เป็นอันตรายในอินเทอร์เน็ต

ข้อเรียกร้องดังกล่าวมีขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ซัคเคอร์เบิร์กได้ระบุในบทความที่เผยแพร่ผ่านหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาว่าเขาต้องการให้มีการออกกฎหมายใหม่ครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ เนื้อหาที่เป็นอันตราย หลักการเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ความเป็นส่วนตัว และการโอนย้ายข้อมูล

นอกจากนี้ ซีอีโอเฟซบุ๊กยังกล่าวถึงกฎใหม่ที่อยากให้มีการบังคับใช้กับบรรดาบริษัทเทคโนโลยี ซึ่งควรใช้บรรทัดฐานเดียวกันกับทุกเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถสกัดการแพร่กระจายของเนื้อหาที่เป็นอันตรายได้ง่ายขึ้น

ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า "สิ่งหนึ่งที่ผมให้ความสำคัญมาตลอดก็คือความพยายามในการช่วยพัฒนากรอบการทำงานทั่วโลกเท่าที่จะทำได้ แต่แน่นอนว่าความท้าทายอยู่ที่ข้อจำกัดที่ต้องยกเว้นอยู่ในบางกรณี และกฎระเบียบที่มีอยู่ทั่วไปก็ยังไม่เป็นสากล แต่เป็นแค่ข้อกำหนดระดับประเทศเพียงเท่านั้น ผมจึงหวังว่าเราจะได้เห็นประเทศต่างๆ มีความคืบหน้าในเรื่องนี้ตามกรอบเวลาที่แตกต่างกันไป"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง