ข่าวอินโฟเควสท์
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…

"สี จิ้นผิง"เปิดการประชุม BRF ย้ำพัฒนาโครงการ Belt and Road อย่างมีคุณภาพในระดับสูง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 10:00:31 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิงของจีน ได้เริ่มกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 ในช่วงเช้าวันนี้ที่กรุงปักกิ่ง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.สีได้เรียกร้องให้ผู้เข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) พัฒนาโครงการริเริ่มอย่างต่อเนื่องตามแนวทางของการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง โดยควรยึดหลักการในการปรึกษาหารืออย่างกว้างขวาง การมีส่วนร่วม และการแบ่งปันผลประโยชน์ รวมไปถึงการปฏิบัติตามแนวทางที่เปิดกว้าง อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และสะอาด

ปธน.สีกล่าวด้วยว่า ควรจะดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการพัฒนาที่มีมาตรฐานสูง ปรับปรุงความเป็นอยู่ และเป็นการพัฒนาอย่างยั่งยืน และยังได้เน้นย้ำถึงการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพสูง มีความยั่งยืน มีความยืดหยุ่นต่อความเสี่ยง มีการกำหนดราคาที่เหมาะสม มีความครอบคลุม และสามารถเข้าถึงได้ภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative

นอกจากนี้ ปธน.สียังระบุด้วยว่า โครงสร้างพื้นฐานเป็นหัวใจสำคัญของการเชื่อมโยงกัน และเป็นปัญหาคอขวดของการพัฒนาที่หลายประเทศกำลังเผชิญอยู่ และกล่าวว่า การสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้วยมาตรฐานดังกล่าว อาจจะช่วยให้ประเทศต่างๆ ใช้ความได้เปรียบได้อย่างเต็มที่ในด้านทรัพยากร และบูรณาการเข้ากับอุปทานทั่วโลก อุตสาหกรรม และห่วงโซ่มูลค่าสำหรับการพัฒนาที่เชื่อมโยงถึงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง