ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

สี จิ้นผิงเปิดการประชุม BRF ย้ำพัฒนาโครงการ Belt and Road อย่างมีคุณภาพในระดับสูง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 10:00:31 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิงของจีน ได้เริ่มกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 ในช่วงเช้าวันนี้ที่กรุงปักกิ่ง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.สีได้เรียกร้องให้ผู้เข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) พัฒนาโครงการริเริ่มอย่างต่อเนื่องตามแนวทางของการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง โดยควรยึดหลักการในการปรึกษาหารืออย่างกว้างขวาง การมีส่วนร่วม และการแบ่งปันผลประโยชน์ รวมไปถึงการปฏิบัติตามแนวทางที่เปิดกว้าง อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และสะอาด

ปธน.สีกล่าวด้วยว่า ควรจะดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการพัฒนาที่มีมาตรฐานสูง ปรับปรุงความเป็นอยู่ และเป็นการพัฒนาอย่างยั่งยืน และยังได้เน้นย้ำถึงการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพสูง มีความยั่งยืน มีความยืดหยุ่นต่อความเสี่ยง มีการกำหนดราคาที่เหมาะสม มีความครอบคลุม และสามารถเข้าถึงได้ภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative

นอกจากนี้ ปธน.สียังระบุด้วยว่า โครงสร้างพื้นฐานเป็นหัวใจสำคัญของการเชื่อมโยงกัน และเป็นปัญหาคอขวดของการพัฒนาที่หลายประเทศกำลังเผชิญอยู่ และกล่าวว่า การสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้วยมาตรฐานดังกล่าว อาจจะช่วยให้ประเทศต่างๆ ใช้ความได้เปรียบได้อย่างเต็มที่ในด้านทรัพยากร และบูรณาการเข้ากับอุปทานทั่วโลก อุตสาหกรรม และห่วงโซ่มูลค่าสำหรับการพัฒนาที่เชื่อมโยงถึงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง