ข่าวอินโฟเควสท์
16:01 "อเมซอน เจแปน"ระงับการขายตรงผ่านระบบออนไลน์ผลิตภัณฑ์"หัวเว่ย"   สำนักงานข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท อเมซอน เจแปน ได้ระงับการขาย…
16:00 สถาบันวิจัยเศรษฐกิจไต้หวันเผยแนวโน้มธุรกิจช่วงครึ่งปีหลังในไต้หวันซบเซา   สถาบันวิจัยเศรษฐกิจไต้หวัน (TIER) เปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดว่า กลุ่มผู้…
15:59 อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์ ประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2562   ธนาคาร MOR MLR MRR สูงสุด* ผิดนัด* บัตรเครดิต ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเท…
15:56 ทริสเรทติ้ง จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 4 พันลบ. ของ THANI ที่ระดับ "A-" เครดิตพินิจ "Negative"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ยืนยันอันดับ…
15:54 พาณิชย์ ไม่หวั่นสงครามการค้ายืดเยื้อ ผนึกกำลังเอกชนเร่งผลักดันสินค้าศักยภาพ-ปรับกลยุทธ์เจาะรายกลุ่มอุตสาหกรรม   น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยกา…

เฟรดดี แมคเผยอัตราดอกเบี้ยจำนองในสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 11:02:46 น.
บรรษัทจำนองสินเชื่อบ้านของรัฐบาลกลางสหรัฐ (เฟรดดี แมค) เปิดเผยว่า อัตราดอกเบี้ยจำนองในสหรัฐยังคงปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยจำนอง (FRM) ระยะ 30 ปีในสหรัฐ เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.2% ในสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 25 เม.ย. จากระดับ 4.17% ในสัปดาห์ก่อน

แม้อัตราดอกเบี้ยจำนองระยะ 30 ปีปรับตัวขึ้น แต่ก็ยังคงอยู่ที่ระดับต่ำ โดยในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว อัตราดอกเบี้ยจำนองระยะ 30 ปี อยู่ที่ระดับเฉลี่ย 4.58%

นอกจากนี้ เฟรดดี แมค ระบุว่า อัตราดอกเบี้ยจำนองระยะ 15 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ 3.64% ในสัปดาห์นี้ ซึ่งสูงกว่าสัปดาห์ก่อนที่ระดับ 3.62% แต่ต่ำกว่าของปีที่แล้ว โดยอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 4.02% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เฟรดดี แมคเป็นบรรษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยสภาคองเกรสของสหรัฐ โดยมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมเสถียรภาพและความสามารถในการซื้อในตลาดบ้านของสหรัฐด้วยการซื้อสินเชื่อจำนองจากธนาคารและตลาดเงินกู้อื่นๆ โดยเฟรดดี แมค ได้จัดทำการสำรวจอัตราดอกเบี้ยจำนองของสหรัฐรายสัปดาห์มาตั้งแต่เดือนเม.ย. 2514

ข่าวที่เกี่ยวข้อง