ข่าวอินโฟเควสท์
18:22 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผ…
18:17 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:11 สกุลเงินตุรกีดีดตัวเทียบดอลลาร์ นักลงทุนเมินมาตรการคว่ำบาตรจาก"ทรัมป์"   ค่าเงินสกุลลีราของตุรกีดีดตัวขึ้น 0.5% เทียบดอลลาร์ในวันนี้ แม้ประธานา…
18:10 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นกรอบแคบ ระหว่างวันขึ้นทดสอบ 1,084.8 จุดก่อนอ่อนตัว แนะระวังแรงขายทำกำไรพรุ่งนี้   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อ…
18:06 นายกฯ มองผบ.ทบ.บรรยายพิเศษปลูกฝังความรักชาติ เชื่อประชาชนแยกแยะได้   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีพล.อ.อภิรั…

พรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมตัดสินใจโหวตรับ Brexit หรือไม่วันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 30 เมษายน 2562 16:51:20 น.

พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในวันนี้ว่า จะสนับสนุนการลงมติการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หรือจะเรียกร้องให้จัดทำประชามติ Brexit ใหม่อีกครั้ง

พรรคแรงงานกำลังแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันว่าจะลงคะแนนเสียงอย่างไร โดยนายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ไม่ต้องการให้จัดทำประชามติ Brexit ใหม่อีกครั้ง ขณะที่นายทอม วัตสัน รองหัวหน้าพรรค เรียกร้องให้สมาชิกพรรคช่วยออกเสียงรับข้อเสนอจัดการลงประชามติในทุกกรณี

ทั้งนี้ รัฐมนตรีของพรรคแรงงานและสมาชิกรัฐสภายุโรป (MEP) ต่างเรียกร้องให้พรรคมีมติที่ชัดเจน โดยปัจจุบันมีผู้สนับสนุนร่าง Brexit เพิ่มขึ้นเป็น 118 เสียงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง