ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

พรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมตัดสินใจโหวตรับ Brexit หรือไม่วันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 30 เมษายน 2562 16:51:20 น.

พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในวันนี้ว่า จะสนับสนุนการลงมติการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หรือจะเรียกร้องให้จัดทำประชามติ Brexit ใหม่อีกครั้ง

พรรคแรงงานกำลังแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันว่าจะลงคะแนนเสียงอย่างไร โดยนายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ไม่ต้องการให้จัดทำประชามติ Brexit ใหม่อีกครั้ง ขณะที่นายทอม วัตสัน รองหัวหน้าพรรค เรียกร้องให้สมาชิกพรรคช่วยออกเสียงรับข้อเสนอจัดการลงประชามติในทุกกรณี

ทั้งนี้ รัฐมนตรีของพรรคแรงงานและสมาชิกรัฐสภายุโรป (MEP) ต่างเรียกร้องให้พรรคมีมติที่ชัดเจน โดยปัจจุบันมีผู้สนับสนุนร่าง Brexit เพิ่มขึ้นเป็น 118 เสียงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง