ข่าวอินโฟเควสท์
13:03 "ทรัมป์" ทวีตขู่อิหร่านอย่าคิดสู้ ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐทวีความตึงเครียด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ทวีตข้อความขู่อิหร่านอีกครั้ง…
12:00 "ทรัมป์" เผยสหรัฐต้องได้ประโยชน์มากกว่าในข้อตกลงการค้ากับจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า การที่สหรัฐได้ขึ้นภาษีนำเข้าสินค…
10:30 แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้…
09:32 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเงินในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่องในร…
08:41 ตลาดหุ้นโตเกียวเปิดพุ่งกว่า 100 จุด รับ GDP Q1/62 ขยายตัวเกินคาด   ตลาดหุ้นโตเกียวเปิดตลาดพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนขาน…

ยูบีเอส คาดเศรษฐกิจจีนฟื้นตัวต่อเนื่องในไตรมาส 2/62

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 15:50:00 น.

ธนาคารยูบีเอส คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจีนจะยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 2 ปีนี้ เนื่องจากมาตรการสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจในปัจจุบันของจีน มีความแตกต่างจากมาตรการในอดีต

ยูบีเอสเปิดเผยในรายงานวันนี้ว่า การดีดตัวขึ้นของแรงกระตุ้นด้านสินเชื่อ มีแนวโน้มที่จะลดน้อยลง และคาดว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์จะไม่ได้เข้ามามีส่วนในการกระตุ้นเศรษฐกิจมากเหมือนแต่ก่อน

ยูบีเอสระบุว่า ทางการจีนได้หันมามุ่งเน้นการปรับลดภาษีและสนับสนุนการปล่อยเงินกู้ให้กับภาคเอกชนมากขึ้นในขณะนี้ แต่ได้ชะลอการปรับลดอุปทานเพื่อกระตุ้นการนำเข้าและราคา

ทั้งนี้ คาดว่า สัดส่วนการลงทุนโดยรวมในโครงสร้างพื้นฐานและอสังหาริมทรัพย์ จะดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 7.2% ในปี 2562 จากระดับ 4.8% ในปี 2561 และในขณะที่ภาคอสังหาริมทรัพย์เริ่มมีเสถียรภาพและการปรับลดภาษีมูลค่าเพิ่มมีผลบังคับใช้นั้น คาดว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคและยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและสินค้าหรูในกลุ่มผู้บริโภค จะฟื้นตัวขึ้นด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เศรษฐกิจจีนขยายตัว 6.4% ในไตรมาส 1 ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของตลาด ขณะที่รัฐบาลจีนได้กำหนดเป้าหมายการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปี 2562 เอาไว้ในช่วง 6 - 6.5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง