ข่าวอินโฟเควสท์
19:53 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่า…
19:50 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 2/62 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.34 พันลบ.   ธนาคารกรุงเทพ (BBL) รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2562 ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย…
19:44 รมว.คลังสหรัฐเผยรัฐบาล-คองเกรสกำลังเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ หวังเลี่ยงผิดนัดชำระหนี้   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลและสภาคองเกรสกำ…
19:25 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…
19:15 สหรัฐ-จีนเตรียมต่อสายตรงเจรจาการค้ารอบใหม่วันนี้   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะเจรจาการค้าในวันนี้ ผ่านทางก…

"วอร์เรน บัฟเฟตต์"แจงจุดยืนซื้อคืนหุ้นเบิร์กเชียร์แฮธาเวย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 17:00:00 น.

นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันได้ออกมาอธิบายแก่กลุ่มผู้ถือหุ้นถึงจุดยืนของตนเองในการซื้อคืนหุ้นบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ พร้อมกับระบุว่า การซื้อคืนหุ้นจะเกิดขึ้นเมื่อการซื้อขายหุ้นต่ำกว่าระดับมูลค่าที่แท้จริง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายบัฟเฟตต์ กล่าวกับผู้ถือหุ้นในการประชุมประจำปีว่า เราจะซื้อคืนหุ้นในช่วงที่เราเห็นว่า การซื้อขายอยู่ต่ำกว่าระดับมูลค่าหุ้นที่แท้จริงที่ได้มีการประเมินไว้

นายบัฟเฟตต์ซึ่งเป็นประธานและซีอีโอของเบิร์กเชียร์ กล่าวต่อไปว่า มูลค่าที่แท้จริงไม่ใช่จุดเฉพาะ แต่เป็นช่วงในความคิดของผมทที่อาจจะอยู่ในช่วงประมาณ 10%

รายงานรายไตรมาสของบริษัทเปิดเผยว่า เบิร์กเชียร์ได้ซื้อคืนหุ้น 1.7 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง