ข่าวอินโฟเควสท์
10:06 IMF เตือนเศรษฐกิจสหรัฐมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในระยะกลาง   คณะกรรมการบริหารของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในระยะกล…
10:06 คมนาคม เสนอครม.พิจารณาแผนฟื้นฟู ขสมก./ดีอีเสนอโครงการเปิดจุดเชื่อมต่อเน็ตประชารัฐ   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตร…
10:03 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 8.5 หมื่นลบ.   ประมูล ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA …
09:57 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 44.71 จุด เหตุนลท.เทขายจากวิตกความตึงเครียดสหรัฐ-อิหร่าน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลง…
09:54 TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมครม.-ติดตามการตรวจสอบคุณสมบัติครม.ใหม่/สทท.แถลงสถานการณ์ท่องเที่ยว/สศอ. แถลงดัชนี MPI   ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอช…

"อิออน" ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกญี่ปุ่นได้กฤษ์เปิดไฮเปอร์มาร์เก็ตที่เมียนมาวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 16:11:27 น.

อิออน โค ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกของญี่ปุ่นได้เปิดไฮเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกในเมียนมาวันนี้ เพื่อทำกำไรจากธุรกิจค้าปลีกที่กำลังขยายตัวในเมียนมา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่

ทั้งนี้ อิออนเปิดให้บริการไฮเปอร์มาร์เก็ตชื่อ อิออน ออเรนจ์ ตันเหลียน ซากุระ ในกรุงย่างกุ้ง เพื่อขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนอื่นๆ นอกเหนือจากอาหารที่จำหน่ายอยู่แล้วในซูเปอร์มาร์เก็ต 14 แห่ง

แถลงการณ์ของอิออนในวันนี้ระบุว่า ห้างอิออน ออเรนจ์ ตันเหลียน ซากุระ ขนาด 2,800 ตารางเมตร ซึ่งเป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกของอิออนในเมียนมานั้น มีขนาดใหญ่เป็น 3 เท่าของซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีอยู่แล้วในเมียนมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อิออน ออเรนจ์ โค ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนในเมียนมานั้น จัดตั้งขึ้นในปี 2559 ร่วมกับบริษัทครีเอชัน เมียนมา กรุ๊ป ออฟ คอมพานีส์ และได้เข้าเทคโอเวอร์ซูเปอร์มาร์เก็ต 14 แห่งในย่างกุ้งและมัณฑะเลย์ซึ่งเป็นของบริษัทไฮเปอร์มาร์ท เอเชีย โค บริษัทในเครือของครีเอชัน เมียนมา กรุ๊ป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง