ข่าวอินโฟเควสท์
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้หารือก…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…

เงินหยวนในตลาดออฟชอร์ร่วงต่ำสุดในปีนี้ หลังจีนขึ้นภาษีตอบโต้สหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 10:25:32 น.

ค่าเงินหยวนในตลาดออฟชอร์ของจีนร่วงแตะระดับต่ำสุดครั้งใหม่ของปี 2562 ในการซื้อขายที่ตลาดเอเชียวันนี้ ขณะที่เงินเยนซึ่งเป็นสกุลเงินปลอดภัย ยังคงได้แรงหนุน เนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นครั้งใหม่ระหว่างจีน-สหรัฐ ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ขณะที่จีนและสหรัฐต่างเก็บภาษีนำเข้าสินค้าของแต่ละฝ่าย

เงินหยวนในตลาดออฟชอร์อ่อนค่าลงสู่ 6.9200 ต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนธ.ค. และร่วงลงวันเดียวมากที่สุดในรอบ 9 เดือนเมื่อคืนนี้ โดยร่วงลงเกือบ 1%

ก่อนหน้านี้ จีนเปิดเผยว่า จะปรับขึ้นภาษีสินค้าสหรัฐรวมถึงผักแช่แข็ง และก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) หลังสหรัฐตัดสินใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประกาศปรับขึ้นภาษีสินค้าจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ระบุว่า USTR วางแผนที่จะจัดทำประชาพิจารณ์ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีนำเข้าครั้งใหม่ 25% จากสินค้าจีนมูลค่า 3 แสนล้านดอลลาร์

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าววานนี้ว่า เขาจะพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ในการประชุม G20 ที่ญี่ปุ่นในปลายเดือนหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง