ข่าวอินโฟเควสท์
10:28 รัฐบาลเตรียมแถลง 12 นโยบายหลัก 12 นโยบายเร่งด่วนต่อรัฐสภา คาดใช้งบราว 3.3 ล้านลบ./ปี   รายงานข่าว แจ้งว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ…
10:27 "เทเรซา เมย์" เตรียมจัดประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ เตรียมจัดประชุมคณะรัฐมนตรี…
10:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง EA, IVL, PTTEP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (…
10:12 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 22 ก.ค.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจ…
10:12 ทูตพาณิชย์ฮ่องกงนำคณะนักธุรกิจลงพื้นที่อมตะซิตี้หวังกระตุ้นลงทุนในไทยเร็วขึ้น   นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่…

เงินหยวนในตลาดออฟชอร์ร่วงต่ำสุดในปีนี้ หลังจีนขึ้นภาษีตอบโต้สหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 10:25:32 น.

ค่าเงินหยวนในตลาดออฟชอร์ของจีนร่วงแตะระดับต่ำสุดครั้งใหม่ของปี 2562 ในการซื้อขายที่ตลาดเอเชียวันนี้ ขณะที่เงินเยนซึ่งเป็นสกุลเงินปลอดภัย ยังคงได้แรงหนุน เนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นครั้งใหม่ระหว่างจีน-สหรัฐ ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ขณะที่จีนและสหรัฐต่างเก็บภาษีนำเข้าสินค้าของแต่ละฝ่าย

เงินหยวนในตลาดออฟชอร์อ่อนค่าลงสู่ 6.9200 ต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนธ.ค. และร่วงลงวันเดียวมากที่สุดในรอบ 9 เดือนเมื่อคืนนี้ โดยร่วงลงเกือบ 1%

ก่อนหน้านี้ จีนเปิดเผยว่า จะปรับขึ้นภาษีสินค้าสหรัฐรวมถึงผักแช่แข็ง และก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) หลังสหรัฐตัดสินใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประกาศปรับขึ้นภาษีสินค้าจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ระบุว่า USTR วางแผนที่จะจัดทำประชาพิจารณ์ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีนำเข้าครั้งใหม่ 25% จากสินค้าจีนมูลค่า 3 แสนล้านดอลลาร์

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าววานนี้ว่า เขาจะพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ในการประชุม G20 ที่ญี่ปุ่นในปลายเดือนหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง