ข่าวอินโฟเควสท์
09:19 ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.26 ตลาดคลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐและจีน-จับตาผลประชุมเฟดวันนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบา…
09:16 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ทุ่มกว่า 100 ล้าน จัดแคมเปญ "Mid Year Super Sale" มั่นใจกำลังซื้อฟื้นหลังรัฐบาลใหม่เตรียมชงมาตรการกระตุ้นเศรษฐ…
09:13 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดพุ่ง 726.10 จุด ขานรับ"ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดพุ่งขึ้นในวันนี้ …
09:11 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 53.96 จุด รับความหวังเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ …
09:10 สถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 812,000 บาร์เรล   สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวลง 81…

ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องสหรัฐและจีนร่วมมือแก้ปัญหาด้วยการร่วมมือกันมากกว่าการเผชิญหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 17:47:19 น.
ผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐเผยสหรัฐและจีนควรจะแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยการร่วมมือกันมากกว่าที่จะเผชิญหน้า

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอนดี้ รอทแมน นักยุทธศาสตร์ด้านการลงทุนของบริษัท แมทธิวส์ เอเชีย กล่าวในงานสัมนาหัวข้อ "Untangling the U.S.-China Narrative: Technology, Trade, and Tensions," ที่ซานฟรานซิสโกว่า ความสัมพันธ์ของสหรัฐและจีนนั้นมีความคืบหน้าผ่านการร่วมมือกันในทุกๆระดับ แต่บางครั้งก็เกิดการเข้าใจผิด หรือการห่างหายจากการสนทนาซึ่งกันและกัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางในการคลี่คลายปัญหาที่มีอยู่ว่า ควรจะดำเนินการผ่านการร่วมมือกันมากกว่าที่จะเริ่มการเผชิญหน้าในรูปแบบของสงครามเย็น

ทั้งนี้ การสัมนาดังกล่าวมีการหารือกันในประเด็นที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์สหรัฐและจีน ซึ่งจัดโดย Asia Society Northern California และคณะกรรมการขององค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรของสหรัฐ

นายรอทแมน กล่าวว่า จากประสบการณ์การเดินทางทั่วสหรัฐของตนเอง รวมทั้งการพูดคุยกับหลากหลายกลุ่มนั้น บ่งบอกตนเองว่า ความรู้สึกต่อต้านจีนที่เราเห็นในวอชิงตันนั้น ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับส่วนที่เหลือของทั้งสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง