ข่าวอินโฟเควสท์
15:23 "เรโนลต์-นิสสัน"ผนึก"เวย์โม"สำรวจตลาดยานยนต์ไร้คนขับในญี่ปุ่นและฝรั่งเศส   บริษัท เรโนลต์ เอสเอ เปิดเผยว่า กลุ่มพันธมิตรเรโนลต์ นิสสัน ได้ลงนาม…
15:23 โฆษก ปชป.เผยไม่กังวลคดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อ เตรียมทีมกม.ไว้แล้ว ขอร้องอย่าเคลื่อนไหวกดดันศาล   นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าว…
15:11 KGI ออก Call-Put DW อ้างอิง SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประ…
15:10 สหรัฐออกโรงยืนยันอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตีโดรนของกองทัพ   เจ้าหน้าที่ของสหรัฐเปิดเผยว่า โดรนของกองทัพสหรัฐถูกขีปนาวุธอากาศจากพื้นสู่อากาศของอิหร่…
15:08 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 6.51 จุด รับเฟดส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 เนื…

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2562

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 17:00:00 น.

กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนมี.ค.

-- นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย กล่าวขอบคุณนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ที่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีกับนายโมดีที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย

-- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงบางรูปแบบที่เกี่ยวกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน อาจเป็นส่วนหนึ่งของการทำข้อตกลงการค้ากับจีน หลังจากที่สหรัฐได้ขึ้นบัญชีดำบริษัทหัวเว่ยไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

-- กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยวานนี้ว่า กำลังเสนอกฎเกณฑ์ใหม่เพื่อกำหนดภาษีต่อต้านการให้เงินอุดหนุนต่อสินค้าจากประเทศที่มีค่าเงินต่ำกว่าที่ควรจะเป็นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวอีกทางหนึ่งที่จะเก็บภาษีเพิ่มขึ้นกับสินค้าของจีน

-- บริษัท เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า บริษัทได้กำจัดบัญชีผู้ใช้ปลอมจำนวน 2.2 พันล้านบัญชีในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

ซึ่งเป็นสถิติที่บ่งชี้ว่า บริษัทกำลังต่อสู้กับบุคคลที่ไม่หวังดีจำนวนมากที่พยายามจะทำลายความน่าเชื่อถือของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

-- เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ได้แจ้งต่อองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งเป็นหน่วยงานพิเศษของสหประชาชาติ (UN) ว่า FAA อาจจะอนุมัติให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX กลับมาให้บริการขึ้นบินได้อีกครั้ง อย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้

-- รัฐบาลญี่ปุ่นได้ปรับลดการประเมินเศรษฐกิจของประเทศลง โดยระบุสัญญาณบ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ท่ามกลางความขัดแย้งด้านการค้ากับสหรัฐ ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตและการส่งออก

-- นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้แถลงกำหนดการลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ พร้อมกับระบุว่า ผู้ที่จะมาทำหน้าที่ต่อจากเธอจะต้องหาทางสรุปฉันทามติเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และที่ผ่านมาเธอได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะเกลี้ยกล่อมสมาชิกรัฐสภาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง