ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ก.ล.ต.จีนเตรียมเปิดรับนักลงทุนต่างชาติเข้าถึงตลาดฟิวเจอร์มากขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 10:55:10 น.

เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) เปิดเผยในงานประชุมภาคอุตสาหกรรมว่า จีนกำลังวางแผนที่จะเปิดให้นักลงทุนต่างชาติสามารถเข้าถึงตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้าในประเทศได้มากขึ้น พร้อมเร่งความเร็วในการเปิดขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้ายางแท่ง TSR 20, ข้าว และปุ๋ย

นายลู่ ตงเชิง ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้าของ CSRC กล่าวว่า จีนจสนับสนุนให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ, บริษัทเอกชน และนักลงทุนสถาบันเข้าไปลงทุนในตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้า

ทางด้านนายสี จื้อหย่ง ซีอีโอของตลาดล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ระบุว่า ยางแท่งมาตรฐาน TSR 20 จะเปิดขายสัญญาฟิวเจอร์ในตลาดเซี่ยงไฮ้ เพื่อให้นักลงทุนต่างชาติสามารถเข้ามาลงทุนได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดขายสัญญาน้ำมันดิบแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง