ข่าวอินโฟเควสท์
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…

สื่อเผย "โบอิ้ง" ดอดเจรจาสายการบินจีน หวังทำข้อตกลงขายเครื่องบิน 100 ลำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 07:50:36 น.

สื่อต่างประเทศหลายสำนักซึ่งรวมถึงลอสแอนเจลีส ไทมส์ และบลูมเบิร์ก รายงานว่า บริษัท โบอิ้ง กำลังเจรจากับสายการบินจีนหลายราย เพื่อทำข้อตกลงขายเครื่องบินจำนวน 100 ลำ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินรุ่น 787 Dreamliners และ 777X ซึ่งเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดของโบอิ้ง

รายงานระบุว่า การเจรจาดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่เครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-9 ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ทที่มีราคาแพงถึง 442.2 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม คาดว่าทั้งสองฝ่ายอาจไม่สามารถทำข้อตกลงกันได้ เนื่องจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการเจรจา ขณะที่รายงานระบุว่า ทางฝั่งของจีนกำลังรอคำแนะนำจากรัฐบาลก่อนที่จะผลักดันการเจรจาให้มีความคืบหน้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง