ข่าวอินโฟเควสท์
19:15 สหรัฐ-จีนเตรียมต่อสายตรงเจรจาการค้ารอบใหม่วันนี้   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะเจรจาการค้าในวันนี้ ผ่านทางก…
19:04 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 2/62 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.34 พันลบ.   ธนาคารกรุงเทพ (BBL) ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2562 ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีก…
18:49 EU สั่งปรับ"ควอลคอมม์" 242 ล้านยูโร ข้อหาสกัดคู่แข่งในตลาด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) สั่งปรับบริษัทควอลค…
18:33 CAZ ลงนามสัญญาโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว มูลค่า 643.68 ลบ.   บมจ. ซี เอ แซด (CAZ) แจ้งว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสั…
18:26 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งแคบ แรงซื้อเก็งกำไรจากความหวังมาตรการกระตุ้นศก.ในประเทศหนุน แม้สงครามการค้ายังกดดัน   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้…

"มูดี้ส์-ฟิทช์" หั่นเครดิตเม็กซิโก เหตุวิตกศึกการค้า,หนี้เสียของบริษัทน้ำมันรัฐบาล

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 10:57:58 น.

ฟิทช์ เรทติ้ง ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของเม็กซิโก สู่ระดับ BBB โดยระบุถึงความเสี่ยงจากความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐ และภาระหนี้สินของบริษัท Pemex ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาล ซึ่งมีแนวโน้มจะประสบปัญหาการเงินในอนาคต

ฟิทช์กล่าวว่า ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างเม็กซิโกและสหรัฐที่กำลังทวีความรุนแรง หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหรัฐและเม็กซิโกไม่สามารถตกลงกันในประเด็นการลดจำนวนการหลั่งไหลของผู้อพยพผิดกฎหมายและยาเสพติด ซึ่งอาจส่งผลให้สหรัฐจะดำเนินการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าเม็กซิโกในสัปดาห์หน้า ได้ส่งผลกระทบต่อมุมมองความน่าเชื่อถือของเม็กซิโก

การเติบโตของเม็กซิโกยังอยู่ในระดับต่ำกว่ามาตรฐาน อีกทั้งยังมีความเสี่ยงจากภัยคุกคามจากรัฐบาลสหรัฐ ฟิทช์ระบุ

นอกจากนี้ มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส ยังได้ปรับลดแนวโน้มความน่าเชื่อถือของเม็กซิโกลงสู่ระดับ "เชิงลบ" โดยให้เหตุผลว่า มีหลักฐานเพิ่มเติมที่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตระยะกลางของเม็กซิโกกำลังลดลง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการดำเนินนโยบายบางอย่างซึ่งสร้างแรงกดดันให้กับการเติบโตของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง