ข่าวอินโฟเควสท์
16:04 ครม.รับทราบผลประชุมบอร์ด EEC จี้ทำแผนส่งมอบพื้นที่โครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน-เยียวยาผู้รับผลกระทบ   น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนาย…
16:03 ครม.เห็นชอบ 5 โครงการฟื้นฟูเยียวยาเกษตรกรผู้ประสบภัยฝนทิ้งช่วงและอุทกภัย ปี 62 วงเงินกว่า 3,120 ลบ.   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกร…
16:03 ทิสโก้ คาดปี 63 ราคาน้ำมัน WTI มีสิทธิต่ำกว่า 50 เหรียญ/บาร์เรล เหตุกลุ่มโอเปกขัดแย้งรุนแรงขึ้นยากลดการผลิต   นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าศูนย์วิเค…
16:00 ก.ล.ต.ร่วมมือ 2 องค์กรจัดอบรม"SEC Boot Camp"สนับสนุน Green Bond ส่งเสริมพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานค…
16:00 "ธีรยุทธ" มอง"ประยุทธ์"ติดกับดับความคิด กระบวนทรรศน์"ความเมือง"ขยายวงขัดแย้งท่ามกลางสงคราม Hybrid   นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ บรรยายพิเศ…

ซีอีโอนิสสันออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ หลังเรโนลต์เมินแผนปฏิรูปกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 16:27:57 น.

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัท เรโนลต์ เอสเอ ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรได้ส่งสัญญาณที่จะคัดค้านแผนปฏิรูปการบริหารกิจการที่นิสสันได้เสนอมา หลังจากที่นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานกลุ่มพันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ ถูกจับกุมตัว

นายฮิโรโตะ ไซกาวะ ซีอีโอของนิสสันกล่าวผ่านทางแถลงการณ์ ภายหลังเรโนลต์ได้ส่งจดหมายแสดงความตั้งใจว่า จะไม่เข้าร่วมการลงคะแนนเพื่อแก้ไขข้อความในหนังสือที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตร ระหว่างการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ โดยระบุว่า "นิสสันพบว่าการแสดงจุดยืนครั้งใหม่ของเรโนลต์ครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าเสียใจเป็นที่สุด"

ทั้งนี้ ภายใต้การปฏิรูปการบริหารดังกล่าว นิสสันกำลังหาทางให้บริษัทอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการ 3 คณะที่จะดูแลตรวจตราในเรื่องการเสนอชื่อผู้บริหาร ค่าตอบแทน ตลอดจนการตรวจสอบความโปร่งใสด้านต่างๆ นอกเหนือไปจากผู้มีอำนาจตรวจสอบตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง