ข่าวอินโฟเควสท์
22:42 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวท่ามกลางความตึงเครียดในตอ.กลาง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากแรงขายทำกำไร…
21:49 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปร…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 100 จุด ขานรับผลประกอบการ"ไมโครซอฟท์",เก็งเฟดหั่นดบ. 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ ขานรับการประกาศผลประก…
21:18 "ทรัมป์"หนุนเฟดลดดอกเบี้ย ขณะย้ำยุติคุมเข้มนโยบายที่"บ้าคลั่ง"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ สนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยขอ…
20:54 "ทิม คุก",ผู้นำทั่วโลกไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เผาสตูดิโอ"เกียวโต แอนิเมชัน"   ผู้นำของหลายประเทศ รวมทั้งนายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริ…

อูเบอร์เล็งให้บริการ"อูเบอร์ แอร์"ที่ออสเตรเลียต่อจากสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 13:01:36 น.

อูเบอร์เผยเตรียมให้บริการอูเบอร์ แอร์ หรือบริการแท็กซี่ทางอากาศในต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ออสเตรเลีย โดยเลือกเมืองเมลเบิร์นให้เป็นเมืองนำร่องอันดับที่ 3 สำหรับการให้บริการอูเบอร์ แอร์ ต่อจากดัลลัส และลอสแองเจลิส

โดยเที่ยวบินที่จะมีการทดสอบเพื่อให้บริการอูเบอร์ แอร์ จะเริ่มต้นขึ้นในปี 2563 และหลังจากนั้นจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในปี 2565

เอริค อัลลิสัน หัวหน้าฝ่าย Uber Elevate กล่าวว่า ในขณะที่เมืองใหญ่ๆได้มีจำนวนเพิ่มขึ้น การใช้รถยนต์ส่วนบุคคลอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ยั่งยืน ขณะที่อูเบอร์ แอร์ มีแนวโน้มว่า จะช่วยลดการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนน

เอริค กล่าวว่า การเดินทางจากย่านใจกลางธุรกิจของเมลเบิร์นไปยังสนามบิน ระยะทาง 19 กิโลเมตร จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีด้วยอูเบอร์ แอร์ ซึ่งน้อยกว่าการเดินทางด้วยรถที่จะใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง