ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกน้ำมันบริเวณอ่าวโอมาน ขณะจนท.เร่งตรวจสอบ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 14:05:10 น.

สำนักงานปฏิบัติการด้านการค้าทางทะเลของอังกฤษเปิดเผยว่า ทางหน่วยงานกำลังตรวจสอบสถานการณ์ในน่านน้ำอ่าวโอมาน หลังจากที่เรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังท่าเรือในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)

รายงานระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือขนส่งน้ำมัน Front Altair ที่ท่าเรือฟูจาอิราห์ของ UAE โดยเรือลำดังกล่าวได้บรรทุกน้ำมันจากดูไบเข้ามายัง UAE ก่อนที่จะล่องสู่ทะเล

ทั้งนี้ สาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่มีความชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใด

รายงานข่าวดังกล่าวส่งผลให้สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งขึ้น 1.8% โดย ณ เวลา 10.21 น.ตามเวลาดูไบ สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่ระดับ 60.99 ดอลลาร์/บาร์เรล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง