ข่าวอินโฟเควสท์
15:18 MFC ตั้งเป้า AUM ปี 62-64 โตเฉลี่ย 15% ต่อปี จากขยายตลาดสิงคโปร์-เน้นขยายช่องทางขายผ่านแบงก์ออมสิน   นายเดนนิส ลิม กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟ…
15:14 (เพิ่มเติม) นายกฯ ไม่ห่วงแถลงนโยบาย ปมรีสอร์ทหรูรุกป่าต้องสอบสวนให้เป็นไปตามกระบวนการ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่…
15:10 PPS ระดมเงินออกหุ้นกู้-เพิ่มทุนรุกธุรกิจอสังหาฯ เล็งพัฒนาโครงการใหญ่ในภูเก็ตหวังดันรายได้ 5 ปีก้าวกระโดด   นายพงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหา…
15:08 SABINA พุ่ง 7.41% โบรกฯเล็งกำไรเฉลี่ย 3 ปีโตต่อเนื่องปีละ 15% พร้อมมองบวกต่อการขายสินค้าออนไลน์ /เทคนิคหนุน   หุ้น SABINA ราคาวิ่งขึ้น 7.41% มา…
14:42 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสปรับตัวลดลงในเดือนก.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดั…

ซีอีโอ"แบล็คสโตน"เตือนอย่าหวังเห็นข้อตกลงการค้าจากการเจรจา"ทรัมป์-สีจิ้นผิง"ในเวที G20

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 18:01:53 น.

นายสตีฟ ชวาร์ซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแบล็คสโตน ไม่เชื่อมั่นว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28-29 มิ.ย. จะส่งผลให้เกิดข้อตกลงทางการค้า

"ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีข้อตกลงทางการค้า เพราะแทบไม่มีความคืบหน้าเกิดขึ้นนับตั้งแต่เดือนพ.ค. หลังจากที่การเจรจาการค้ารอบสุดท้ายได้สิ้นสุดลง" นายชวาร์ซแมนกล่าว

นายชวาร์ซแมนระบุว่า ปธน.ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิง จะต้องทำการตัดสินใจก่อนว่าพวกเขาจะยอมรับเงื่อนไขของแต่ละฝ่ายได้มากแค่ไหน ก่อนที่จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงทำการเจรจาในรายละเอียด

"ผมคิดว่าการคาดการณ์ที่ว่าผู้นำทั้งสองจะลงนามในข้อตกลงการค้า คงไม่เกิดขึ้นจริง" เขากล่าว
ทั้งนี้ แบล็คสโตนเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ ซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง