ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำในหลายพื้นที่   นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผย…
11:58 MINT ร่วงต่อ 1.84% โบรกฯมองรับแรงขายทำกำไรหลังกำไร Q2/62 ส่อแววต่ำคาด แนะรอจังหวะซื้อช่วงอ่อนตัว   หุ้น MINT ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง โด…
11:57 "วิษณุ" เตือนรัฐบาล-ฝ่ายค้านระมัดวังการใช้ถ้อยคำในการอภิปรายคุณสมบัตินายกฯ เหตุคดีอยู่ในศาล   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขณะนี้ร…
11:49 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาผลประกอบการบริษัทสหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กท…
11:45 เลขาฯ UN ห่วงสถานการณ์การยึดเรือบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) กล่าวแสดงความกังวลเกี่ยวกับรายง…

จีนคาด"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ส่งผลบวกต่อการเจรจาการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 21:38:04 น.

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน แถลงว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28-29 มิ.ย. จะเกิดผลดีต่อการเจรจาการค้า

นายลู่กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญในการหาแนวทางแก้ไขปัญหาซึ่งเป็นที่ยอมรับได้ของทั้งสองฝ่าย
"ผมไม่ได้กล่าวเกินเลยไป แต่การติดต่อสื่อสารระหว่างจีนและสหรัฐในช่วง 40 กว่าปีที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่จะบรรลุผลที่เป็นบวก" เขากล่าว
นายลู่ระบุว่า เขาไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับวาระการประชุมของผู้นำทั้งสอง

"พวกเขาจะสนทนากันในหัวข้อใดก็ได้ที่พวกเขาต้องการ และการบรรลุข้อตกลงจะไม่ได้เป็นประโยชน์เฉพาะประเทศทั้งสอง แต่จะสร้างความพึงพอใจต่อทั้งโลก" นายลู่กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง