ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

"นิวยอร์ก ไทม์ส"เผยทางการสหรัฐสอบสวน"ดอยซ์แบงก์"กรณีฟอกเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 14:45:29 น.

หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานเมื่อวานนี้ โดยอ้างบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนว่า ทางการสหรัฐกำลังสอบสวนว่า ธนาคารดอยซ์ แบงก์ เอจีของเยอรมนี ปฏิบัติตามกฎหมายหรือไม่ในการยับยั้งการฟอกเงิน และการก่ออาชญากรรมอื่นๆ

ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี เปิดตลาดวันนี้ ร่วงลง 2.2%

นิวยอร์ก ไทม์ส ระบุว่า การสอบสวนดังกล่าวรวมถึง การทบทวนด้านการจัดการของดอยซ์แบงก์ เกี่ยวกับรายงานกิจกรรมที่ต้องสงสัยที่ว่า พนักงานของดอยซ์แบงก์ ได้เตรียมการเกี่ยวกับการทำธุรกรรมที่อาจจะมีปัญหา รวมถึงบางธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับนายจาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขยและที่ปรึกษาระดับสูงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานว่า การสอบสวนดอยซ์แบงก์ เป็นหนึ่งในการตรวจสอบหลายๆ คดีของรัฐบาลสหรัฐ แต่มีความซ้ำซ้อนกันเพื่อที่จะตรวจสอบว่าเงินทุนผิดกฏหมายไหลเข้าสู่ระบบการเงินสหรัฐได้อย่างไร ขณะที่ธนาคารอื่นๆ หลายแห่งก็กำลังถูกสอบสวนด้วยเช่นกัน

เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ กลุ่มวุฒิสมาชิกของสหรัฐได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สอบสวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของดอยซ์ แบงก์กับปธน.ทรัมป์ และนายคุชเนอร์

ด้านโฆษกของดอยซ์ แบงก์ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานข่าวของนิวยอร์ก ไทม์ส แต่ระบุว่า ทางธนาคารจะให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของทางการสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง