ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"ฟุตซี่ รัสเซล" ประกาศนำหุ้น A-share ของจีนเข้ารวมในดัชนี FTSE GEIS

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 10:17:08 น.

ฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ซึ่งเป็น ผู้ให้บริการดัชนีหลักทรัพย์หลากหลายประเภท เปิดเผยว่า ฟุตซี่ รัสเซล จะนำหุ้น A-share ของจีนเข้ารวมในดัชนี FTSE Global Equity Index Series (FTSE GEIS)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การดำเนินการในระยะที่ 1 จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.ไปจนถึงวันที่ 23 มี.ค.ปีหน้า โดยในระหว่างการดำเนินการนั้น หุ้น A-share ของบริษัทจีนประมาณ 25% ที่มีทุนจดทะเบียนขนาดใหญ่ กลางและเล็ก และเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติ จะถูกนำเข้ารวมอยู่ในดัชนี FTSE GEIS

วาคัส ซามัด ซีอีโอของฟุตซี่ รัสเซล กล่าวว่า ฟุตซี่ รัสเซล จะยังคงให้บริการด้านดัชนี และบริการโซลูชั่นด้านการวิเคราะห์หุ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนทั่วโลกที่จะเข้าลงทุนในตลาดหุ้นและตราสารหนี้ของจีน

ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าวเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยหนุนตลาดหุ้นจีนเปิดในแดนบวกวันนี้ โดยดัชนี SSE Composite ตลาดหุ้นจีนเปิดที่ 3,004.29 จุด เพิ่มขึ้น 2.31 จุด, หรือ +0.08%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง