ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…
11:48 ลุฟท์ฮันซ่ายกเลิกเที่ยวบินไปไคโร เหตุกังวลความปลอดภัย   สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนี ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิ…
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…

"เมย์แบงก์" คาดเศรษฐกิจสิงคโปร์จะเข้าสู่ภาวะถดถอยในไตรมาส 3/2562

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 09:30:50 น.

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง รีเสิร์ช เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของสิงคโปร์อาจจะเผชิญกับภาวะถดถอยทางเทคนิคที่ไม่รุนแรงในไตรมาส 3/2562 เนื่องจากแนวโน้มการค้าโลกย่ำแย่ลง

นักเศรษฐศาสตร์ของเมย์แบงก์ระบุว่า ธนาคารได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์ในปีนี้ลงสู่ระดับ 1.3% จากระดับ 1.6% อันเนื่องมาจากแนวโน้มการเกิดภาวะถดถอยในไตรมาส 3 ซึ่งการคาดการณ์ดังกล่าวต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของรัฐบาลสิงคโปร์ที่ 1.5%-2.5%

สำหรับรายงานที่เปิดเผยเมื่อวานนี้บ่งชี้ว่า การผลิตของสิงคโปร์หดตัวลง 2.4% ในเดือนพ.ค.จากปีก่อน ซึ่งแย่กว่าที่คาดไว้

นักเศรษฐศาสตร์ของเมย์แบงก์ระบุว่า ภาวะถดถอยหมายถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจลดลง 2 ไตรมาสติดต่อกัน และหากกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น ก็จะเพิ่มโอกาสให้ธนาคารกลางสิงคโปร์ทำการผ่อนคลายนโยบายการเงินในเดือนต.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง