ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

สื่อเผยพนักงานหัวเว่ยร่วมมือทำโครงการวิจัยกับกองทัพจีนกว่า 10 โครงการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 09:35:16 น.

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า พนักงานหัวเว่ยหลายคนได้ร่วมมือกับกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (PLA) ในโครงการวิจัยอย่างน้อย 10 โครงการในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ครอบคลุมตั้งแต่ปัญญาประดิษฐ์จนถึงระบบการสื่อสารวิทยุ

ทางด้าน เกล็นน์ สคลอสส์ รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กรของหัวเว่ยได้ออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าว โดยกล่าวว่า หัวเว่ยไม่ได้ร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาใด ๆ กับสถาบันที่เกี่ยวข้องกับ PLA และไม่ทราบว่าพนักงานของหัวเว่ยมีการเผยแพร่งานวิจัยด้วยตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง