ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

"ทรัมป์" เดินทางถึงโอซากาเย็นนี้ จับตาเจรจาการค้ากับปธน.จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 12:03:39 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ จะเดินทางถึงยังนครโอซากาในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อเจรจากับผู้นำประเทศต่างๆในเรื่องการค้า เกาหลีเหนือ และประเด็นสำคัญๆ ในขณะที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ทรัมป์มีแนวโน้มว่า จะผลักดันนโยบายการค้าและนโยบายต่างประเทศอย่าง "America First" ในการประชุมกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย รวมทั้งผู้นำประเทศต่างๆในการประชุมสุดยอดที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน โดยจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์นี้

ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนที่จะเดินทางมายังโอซากาว่า เราจะประชุมกับหลายๆประเทศ ซึ่งหลายประเทศเองก็ได้เอาเปรียบสหรัฐ แต่ก็คงจะไม่มีอีกแล้ว
คำกล่าวดังกล่าวของทรัมป์นั้นอ้างอิงถึงยอดขาดดุลการค้าของสหรัฐกับประเทศคู่ค้าที่สำคัญๆ เช่น จีน เม็กซิโก ญี่ปุ่น และเยอรมนี

ในขณะที่การรประชุมระหว่างทรัมป์และสี จิ้นผิง ถูกจับตาอย่างใกล้ชิดว่า จะสามารถป้องกันไม่ให้เกิดการตอบโต้ที่ลุกลามบานปลายได้หรือไม่ หลังจากที่สงครามการค้าได้ส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินและการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง