ข่าวอินโฟเควสท์
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…
19:33 อังกฤษเผยราคาบ้านลอนดอนทรุดหนักสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 4.4% ในเด…

ปธน.ฝรั่งเศสแจงไม่มีเหตุผลที่จะต้องทบทวนความสัมพันธ์ด้านเงินทุนระหว่างเรโนลต์และนิสสัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 12:42:33 น.

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครอง แห่งฝรั่งเศสเผยรัฐบาลไม่เห็นเหตุผลที่จะต้องทบทวนโครงสร้างเงินทุนในปัจจุบันระหว่างบริษัท เรโนลต์ และบริษัท นิสสัน มอเตอร์ หรือการเปลี่ยนแปลงกลุ่มผู้ถือหุ้นของเรโนลต์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การแสดงความเห็นของนายมาครอง ซึ่งเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20 ที่โอซากา เกิดขึ้นหลังจากที่นายฮิโรโตะ ไซกาวา ซีอีโอของนิสสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า พร้อมที่จะหารือเรื่องการทบทวนโครงสร้างผู้ถือหุ้นแบบข้ามบริษัทที่ไม่มีความสมดุล ขณะที่รัฐบาลฝรั่งเศสเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในเรโนลต์

นายมาครองกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นี่เป็นผลพวงจากประวัติศาสตร์ โดยอ้างถึงโครงสร้างที่จัดตั้งขึ้นในช่วง 20 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เรโนลต์ได้ช่วยเหลือนิสสันที่ใกล้จะล้มละลาย โดยปัจจุบันเรโนลต์ถือหุ้น 43.7% ในนิสสัน ซึ่งถือหุ้น 15% แบบที่ไม่มีสิทธิลงคะแนนเสียงในเรโนลต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง