ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

"หัวเว่ย" มีรายได้จากการออกใบอนุญาต 1.4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ปี 2558

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 13:00:23 น.

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้จากการออกใบอนุญาต (licensing revenue) รวมกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ปี 2558 และทางบริษัทได้จ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทอื่นๆอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คิดเป็นมูลค่ากว่า 6 พันล้านดอลลาร์

เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของหัวเว่ยรายงานว่า ทางบริษัทไม่เคยต้องจ่ายค่าละเมิดสิทธิบัตร และได้รับสิทธิบัตรจำนวน 87,805 ฉบับ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของสหรัฐจำนวน 11,152 ฉบับ

อย่างไรก็ตาม สหรัฐได้ขึ้นบัญชีดำหัวเว่ยโดยอ้างเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ โดยทางการสหรัฐสั่งห้ามไม่ให้ซัพพลายเออร์ของสหรัฐทำการซื้อขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับหัวเว่ยหากไม่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง