ข่าวอินโฟเควสท์
12:23 MBKET แจงส่งเรื่องถึง ก.ล.ต.หลังพบผู้แนะนำการลงทุนมีพฤติกรรมเข้าข่ายฟอกเงินกว่า 1.68 หมื่นลบ.   รายงานข่าวจาก บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) …
12:18 "วิษณุ"เมินฝ่ายค้านขู่เปิดอภิปรายไม่ไว้ไว้วางใจปมถวายสัตย์-ฟ้อง ป.ป.ช.เอาผิด   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่…
12:09 นายกฯ ปัดแจงเอกสาร"โครงข่ายกระบวนการทำลายประเทศ"ด้านโฆษกรบ.ระบุเป็นความลับฝ่ายความมั่นคง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม…
12:00 วุฒิสภาสหรัฐเรียกร้องผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมข้อตกลงคุมเข้มการปล่อยไอเสีย   วุฒิสภาสหรัฐได้เรียกร้องให้บรรดาผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมกับบริษัทรถยนต์ 4…
11:54 พาณิชย์ ทบทวนบัญชีท้าย พ.ร.บ.ธุรกิจคนต่างด้าว สนองนโยบาย Thailand Plus Package   นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ มี…

กระทรวงพาณิชย์จีนเล็งออกมาตรการสร้างเสถียรภาพการค้าต่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 09:42:30 น.
กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางการกระทรวงจะออกมาตรการเพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับการค้าต่างประเทศ

MOC ระบุว่า การค้าต่างประเทศของจีนยังคงมีการขยายต่อเนื่องที่ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ โดยมูลค่าการนำเข้าและส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้นสู่ 12.1 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.76 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 4.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายชู ชิเจีย หัวหน้าแผนกบริการครบวงจรของ MOC เปิดเผยในการแถลงข่าวว่า เมื่อพิจารณาจากภาวะเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน การค้าต่างประเทศที่มีเสถียรภาพนั้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและแข็งแกร่งของเศรษฐกิจจีน

นายจู ยง รองผู้อำนวยการแผนกการค้าต่างประเทศของ MOC กล่าวว่า เพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับการค้าต่างประเทศต่อไปนั้น จีนจะยังคงดำเนินนโยบายเพื่อปรับปรุงภาวะแวดล้อมทางธุรกิจ รวมถึงการเร่งเจรจาเรื่องข้อตกลงการค้าเสรีมาตรฐานสูง และข้อตกลงการค้าเสรีภูมิภาคกับประเทศจำนวนมากขึ้น

นายจูคาดว่า ปีนี้จะการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการค้าต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและการพัฒนาธุรกิจ

นายจูกล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์จีนจะเพิ่มความพยายามในการค้นหาตลาดทั่วโลก ขยายการนำเข้า ลดภาษี และลดต้นทุนด้านการบริหารสำหรับการนำเข้า และเสริมว่า จะมีการสร้างเขตแสดงนวัตกรรมแห่งชาติเพื่อส่งเสริมการนำเข้า และมีการเตรียมการสำหรับงาน China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง