ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

กระทรวงพาณิชย์จีนเตรียมใช้มาตรการกับองค์กรที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2562 22:47:43 น.

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า จีนกำลังจะใช้กระบวนการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับรายชื่อองค์กรที่ไม่มีความน่าเชื่อถือให้สอดคล้องกับเกณฑ์ที่ได้มีการกำหนดขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กฎเกณฑ์การกำกับดูแลที่เกี่ยวกับรายชื่อองค์กรดังกล่าว จะมีการเปิดเผยในเร็วๆนี้

ทั้งนี้ รายชื่อดังกล่าวจะใช้กับองค์กรที่ไม่ทำตามกฎเกณฑ์ของตลาด ละเมิดสัญญา ปิดกั้นหรือยกเลิกอุปทานที่จัดส่งให้กับบริษัทสัญชาติจีนด้วยวัตถุประสงค์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการพาณิชย์

กระทรวงได้ระบุถึงความชัดเจนว่า บริษัทต่างๆที่ทำตามกฎหมายและกฎระเบียบของจีน กฎเกณฑ์ในตลาดและจิตวิญญาณของสัญญา จึงไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลแต่อย่างใด

ในการรับมือกับการแสดงความเห็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐที่การประชุม G20 ที่ว่า บริษัทสหรัฐจะได้รับการอนุมัติให้ขายสินค้าให้กับหัวเว่ยนั้น นายเกากล่าวว่า จีนหวังว่า สหรัฐจะให้เกียรติในคำสัญญาของประเทศ และยุติการดำเนินการใดๆที่ไม่ถูกต้องด้วยการใช้อำนาจรัฐเพื่อกดดันบริษัทของจีนโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง