ข่าวอินโฟเควสท์
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…

"บริติช แอร์เวย์ส" โดนสั่งปรับ 183 ล้านปอนด์ จากกรณีข้อมูลลูกค้ารั่วไหล

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2562 16:00:38 น.

สายการบินบริติช แอร์เวย์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสายการบินถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 183 ล้านปอนด์ หรือ 229 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากกรณีมีที่การรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ

นายอเล็กซ์ ครูซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส กล่าวในแถลงการณ์ว่า เรารู้สึกประหลาดใจและผิดหวังกับการตัดสินของสำนักงานคณะกรรมการสารสนเทศ (ICO) ในครั้งนี้ บริติช แอร์เวย์ ได้ตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว และไม่พบหลักฐานของการฉ้อโกงในบัญชีที่เชื่อมโยงกับการโจรกรรม

"เราต้องขออภัยลูกค้าของเราสำหรับความไม่สะดวกใดๆจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" แถลงการณ์ระบุ

บริติช แอร์เวย์ส ได้ตรวจพบการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าในระหว่างวันที่ 6 ก.ย. - 25 ต.ค. 2561 โดยข้อมูลเหล่านั้นรวมถึง ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลทางการเงินของลูกค้าจำนวน 380,000 คนที่ซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรเครดิตผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นสายการบิน แต่ไม่ครอบคลุมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง ตลอดจนพาสปอร์ตของลูกค้า และรหัส CVV หลังบัตรเครดิต

ทั้งนี้ บริติช แอร์เวย์ส มีเวลา 28 วันในการยื่นอุทธรณ์ต่อคำตัดสินดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง