ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

AIIB ไฟเขียวรับ 3 ชาติแอฟริกาเป็นสมาชิกใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 10:01:00 น.

ธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) ได้ให้การอนุมัติสามชาติแอฟริกาเข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่เมื่อวันเสาร์ โดยทั้งสามประเทศประกอบด้วย เบนิน จิบูตี และรวันดา ส่งผลให้จำนวนชาติสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็น 100 ประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการบริหาร AIIB มีมติเป็นเอกฉันท์ให้รับสามชาติสมาชิกใหม่ในการประชุมประจำปีครั้งที่ 4 ที่ลักเซมเบิร์ก ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งแรกที่จัดนอกทวีปเอเชีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง