ข่าวอินโฟเควสท์
06:24 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 623.34 จุด เหตุนลท.วิตกความตึงเครียดด้านการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.…
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…

"ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 10:11:55 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสินค้า "made in America" นั้น จะต้องมีการผลิตมากกว่า 55% ในสหรัฐ และ เขามีแผนที่จะปรับเพิ่มเกณฑ์ดังกล่าวเป็น 75% ในอนาคต

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับกลุ่มผู้ผลิตสหรัฐในงานแสดงสินค้า "made in America" ที่ทำเนียบขาวว่า ในอนาคตนั้น สินค้าในประเทศต้องผลิตได้ถึง 75% ภายในสหรัฐ และ 95% สำหรับสินค้าประเภทเหล็กและเหล็กกล้า จึงจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสินค้า "made in America"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในปัจจุบัน เกณฑ์ของสินค้าที่จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสินค้า "made in America" นั้น ได้แก่สินค้าที่มีการผลิตขั้นต่ำ 50% ภายในสหรัฐ

ทั้งนี้ ปีนี้นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่ทำเนียบขาวจัดงานแสดงสินค้า "made in America" อาทิ จักรยานยนต์ จักรยาน เรือยอชท์ รถบ้าน และ ระบบขีปนาวุธ THAAD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง