ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…
15:45 ตำรวจฮ่องกงเข้าระงับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มสน้บสนุนและกลุ่มต่อต้านจีน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เข้าระงับเหตุการณ…

"คาร์ลอส กอส์น" อดีตปธ.นิสสันยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 15 ล้านยูโรจากนิสสัน-มิตซูบิชิมอเตอร์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 13:18:39 น.

นายคาร์ลอส กอส์น ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายมูลค่า 15 ล้านยูโร หรือ 13.4 ล้านดอลลาร์จากบริษัท นิสสัน มอเตอร์ และบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ป โดยอ้างว่าทั้ง 2 บริษัทยกเลิกสัญญาจ้างงานอย่างไม่เป็นธรรม

ก่อนหน้านี้นายกอส์นเคยเป็นประธานของทั้ง 2 บริษัทมาก่อน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า บริษัท นิสสัน-มิตซูบิชิ บี.วี. ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 เพื่อส่งเสริมความร่วมมือของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นทั้ง 2 บริษัท ได้ยุติสัญญากับนายกอส์นเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยนิสสันระบุว่า บริษัทต้องการที่จะยุบบริษัท

ทางด้านทนายของนายกอส์นกล่าวว่า การยกเลิกสัญญานั้นไม่ได้รับการยืนยันหรือพิสูจน์อย่างเพียงพอ

เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ระบุว่า บริษัทพบว่า นายกอส์น ได้รับเงิน 7.82 ล้านยูโรแบบผิดกฎหมายจากบริษัทร่วมทุนดังกล่าวในช่วงเดือนเม.ย.และพ.ย. 2561

โดยกอส์นถูกกล่าวหาว่าได้รับการจ้างงานและรับเงินจากบริษัทร่วมทุนโดยปราศจากกระบวนการที่เป็นทางการ และยังสั่งการให้บุคคลที่ไม่มีอำนาจร่างสัญญาจ้างงานของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง