ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

"คาร์ลอส กอส์น" อดีตปธ.นิสสันยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 15 ล้านยูโรจากนิสสัน-มิตซูบิชิมอเตอร์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 13:18:39 น.

นายคาร์ลอส กอส์น ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายมูลค่า 15 ล้านยูโร หรือ 13.4 ล้านดอลลาร์จากบริษัท นิสสัน มอเตอร์ และบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ป โดยอ้างว่าทั้ง 2 บริษัทยกเลิกสัญญาจ้างงานอย่างไม่เป็นธรรม

ก่อนหน้านี้นายกอส์นเคยเป็นประธานของทั้ง 2 บริษัทมาก่อน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า บริษัท นิสสัน-มิตซูบิชิ บี.วี. ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 เพื่อส่งเสริมความร่วมมือของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นทั้ง 2 บริษัท ได้ยุติสัญญากับนายกอส์นเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยนิสสันระบุว่า บริษัทต้องการที่จะยุบบริษัท

ทางด้านทนายของนายกอส์นกล่าวว่า การยกเลิกสัญญานั้นไม่ได้รับการยืนยันหรือพิสูจน์อย่างเพียงพอ

เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ระบุว่า บริษัทพบว่า นายกอส์น ได้รับเงิน 7.82 ล้านยูโรแบบผิดกฎหมายจากบริษัทร่วมทุนดังกล่าวในช่วงเดือนเม.ย.และพ.ย. 2561

โดยกอส์นถูกกล่าวหาว่าได้รับการจ้างงานและรับเงินจากบริษัทร่วมทุนโดยปราศจากกระบวนการที่เป็นทางการ และยังสั่งการให้บุคคลที่ไม่มีอำนาจร่างสัญญาจ้างงานของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง