ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

นายกฯออสเตรเลียตั้งเป้าพัฒนาการจ้างงานในพื้นที่ห่างไกล ชูเกษตร ประมง ป่าไม้ เป็นกุญแจสำคัญ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 17:06:34 น.

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียประกาศว่า จะทำให้อุตสาหกรรมการเกษตร ประมง และป่าไม้ของออสเตรเลียมีมูลค่ารวมกันถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในปี 2573

นายมอร์ริสันกล่าวว่า อุตสาหกรรมทั้ง 3 จะเป็นกุญแจสำคัญของแผนกระตุ้นการจ้างงานในชุมชนห่างไกลและชนบท โดยแผนดังกล่าวจะสรุปได้ภายในเร็วๆนี้
นายมอร์ริสันได้กล่าวในการประชุม Bush Summit ถึงความพยายาม ความยากลำบาก และคุณค่า ของชาวออสเตรเลียในพื้นที่ห่างไกล

"เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความไม่เชื่อมโยงกันระหว่างเมืองและพื้นที่ห่างไกล" นายมอร์ริสันกล่าว "ผมต้องการให้เราเติบโตไปพร้อมกัน ไม่ใช่เติบโตแล้วแยกจากกัน"

เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ 1 แสนล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย นายมอร์ริสันจะพัฒนาความสัมพันธ์ด้านการค้าเสรีมากยิ่งขึ้นและขจัดข้อกีดกันทางการค้า

"เป้าหมายของเราคือการขยายตลาดการส่งออกและเพิ่มส่วนแบ่งของการค้าสองทางของเราที่ครอบคลุมข้อตกลงการค้าให้ได้มากกว่า 90% ภายในปี 2565" นายมอร์ริสันกล่าว "ตอนที่เราเข้ามาทำงานในปี 2556 มีเพียงแค่ 26% และปัจจุบันนั้นเกินกว่า 70% แล้ว ดังนั้น เป้าหมาย 1 แสนล้านดอลลาร์ออสเตรเลียของเราจึงเป็นไปได้"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลจะจัดตั้งคณะกรรมการรัฐสภาเพื่อรับฟังเสียงจากชาวออสเตรเลียในพื้นที่ห่างไกลและตรวจสอบความต้องการในอนาคต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง