ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

เกาหลีใต้เผยยอดส่งออกช่วง 20 วันแรกเดือนก.ค.ร่วง 13.6%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 09:38:53 น.

สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกในช่วง 20 วันแรกของเดือนก.ค. ร่วงลง 13.6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว เนื่องจากยอดการส่งออกเซมิคอนดักเตอร์ของเกาหลีใต้ลดลงและดีมานด์ทั่วโลกอ่อนตัวลง

ข้อมูลดังกล่าวระบุว่า ยอดส่งออกเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ของการส่งออกทั้งหมด ร่วงลง 30%

สำหรับยอดการนำเข้าในช่วง 20 วันแรกของเดือนก.ค. ลดลง 10.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่ยอดนำเข้าจากญี่ปุ่นเดือนก.ค.ลดลง 14.5% ใกล้เคียงระดับของเดือนมิ.ย.ที่ 13.9% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่ไม่มากนักจากการที่ญี่ปุ่นจำกัดการส่งออกวัสดุที่ใช้ในการผลิตชิปและหน้าจอแสดงผลให้กับเกาหลีใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง