ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

สถาบันวิจัยการจ้างงานจีนเผยสภาพการจ้างงาน Q2/62 ดีขึ้น บ่งชี้ตลาดแรงงานมีเสถียรภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 15:49:45 น.

รายงานล่าสุดจากสถาบันวิจัยฯ ระบุว่า สภาพการจ้างงานของจีนในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ปรับตัวดีขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเสถียรภาพที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดแรงงาน

รายงานจากสถาบันวิจัยการจ้างงานจีน (CIER) ของมหาวิทยาลัยเหรินหมินของจีน และเว็บไซต์จัดหางาน Zhaopin.com ระบุว่า ดัชนีที่ประเมินจากอุปทานและอุปสงค์ของตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 1.68 ในไตรมาสที่ 1 แตะ 1.89 ในไตรมาสที่ 2 ซึ่งเผยให้เห็นถึงสภาพการจ้างงานที่ดีขึ้น

ดัชนีจาก CIER ที่สูงกว่า 1.0 หมายถึง ปริมาณงานมากกว่าความต้องการ ขณะที่ตัวเลขที่ต่ำกว่า 1.0 หมายถึงความต้องการที่สูงกว่าปริมาณงาน

รายงานฉบับดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า การแบ่งขั้วของสถานภาพการจ้างงานในอุตสาหกรรมต่างๆลดลงอย่างมากในช่วงไตรมาสที่ 2 โดยอุตสาหกรรมการบริการระดับกลางมีความต้องการแรงงานที่แข็งแกร่งที่สุด

ขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมการประกัน การจัดเลี้ยง และการจัดหาด้านการบริการ มีความต้องการแรงงานอย่างมากในช่วงเวลาดังกล่าว
สำหรับไตรมาสที่ 2 ภาคตะวันออกของจีนยังคงมีสถานภาพการจ้างงานที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง ตามมาด้วยภาคกลางและภาคตะวันตก
ทั้งนี้ สำหรับไตรมาสที่ 3 ตลาดจะคงรักษาสเถียรภาพโดยรวมไว้ได้เช่นเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง