ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

เฟดฟิลาเดลเฟียเผยกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการสหรัฐเดือนก.ค.ขยายตัวขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 12:05:19 น.

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟียได้เปิดเผยดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการ ซึ่งขยายตัวในบางรัฐทางภาคตะวันออกของสหรัฐในเดือนก.ค. โดยฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่ลดลงในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลสำรวจแนวโน้มธุรกิจของภาคบริการในเดือนก.ค.บ่งชี้ว่า ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจเพิ่มขึ้น 13 จุด สู่ระดับ 21.4 หลังจากร่วงลง 9 จุดในเดือนมิ.ย.

ผู้ตอบแบบสำรวจยังคงคาดว่า กิจกรรมทางธุรกิจของตนเอง และภูมิภาคจะขยายตัว ในช่วง 6 เดือนข้างหน้า

ดัชนี diffusion index สำหรับกิจกรรมทางธุรกิจทั่วไปในปัจจุบันอยู่ในระดับแข็งแกร่ง โดยเพิ่มขึ้น 12 จุด สู่ระดับ 24.6 ในเดือนก.ค. หลังจากที่ร่วงลง 16 จุดในเดือนมิ.ย.

บริษัท 38% ได้รายงานกิจกรรมทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในเดือนก.ค. โดยเพิ่มขึ้นจาก 31% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบกับบริษัท 13% ที่รายงานกิจกรรมทางธุรกิจลดลง

ส่วนดัชนียอดสั่งซื้อใหม่เพิ่มขึ้น 11 จุด สู่ 25.5 โดยบริษัท 33% รายงานยอดสั่งซื้อใหม่เพิ่มขึ้น เทียบกับบริษัท 7% ที่รายงานยอดสั่งซื้อใหม่ที่ปรับตัวลดลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง