กระทรวงยุติธรรมสหรัฐไฟเขียวดีลควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" แล้ว

ข่าวเศรษฐกิจ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 23:12 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ได้ประกาศอนุมัติแผนควบรวมกิจการระหว่างบริษัทที-โมบาย ยูเอส อิงค์ กับสปรินท์ คอร์ป แล้วในวันนี้ โดยมีเงื่อนไขให้ทั้งสองบริษัทขายธุรกิจเติมเงินของสปรินท์ รวมถึง Boost Mobile ให้แก่บริษัทดิช เน็ตเวิร์ก คอร์ป อย่างไรก็ดี แผนการดังกล่าวยังคงเผชิญกับอุปสรรค หลังไม่นานมานี้ คณะอัยการสูงสุดของรัฐทั้ง 10 รัฐในสหรัฐ ได้ยื่นฟ้องเพื่อขอให้ยุติข้อตกลงควบรวมกิจการดังกล่าว คำฟ้องร้องของคณะอัยการระบุว่า การควบรวมกิจการของผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายขนาดใหญ่เป็นอัน 3 และ 4 ของสหรัฐจะส่งผลให้ราคาค่าบริการโทรศัพท์ปรับตัวขึ้น โดยคณะอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงประจำเขตนิวยอร์กใต้ นำโดยนางเลทิเทีย เจมส์ อัยการสูงสุดจากนิวยอร์ก และนายซาเวียร์ เบเซอร์รา อัยการสูงสุดประจำรัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งนี้ ข้อตกลงควบรวมกิจการดังกล่าวมีมูลค่า 2.6 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งได้ประกาศไปเมื่อเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว

ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้สหรัฐมีจำนวนผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายลดลงเหลือ 3 ราย จากปัจจุบัน 4 ราย ซึ่งรวมถึงเอทีแอนด์ที และเวอไรซอน

สปรินท์ คอร์ป เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายในสหรัฐซึ่งเป็นบริษัทลูกของซอฟท์แบงค์ กรุ๊ป คอร์ป ส่วนที-โมบาย ยูเอส อิงค์ เป็นบริษัทลูกของดอยซ์ เทเลคอม เอจี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ