ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

บริษัทญี่ปุ่นเพียงส่วนน้อยเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือการปรับขึ้นภาษีของรัฐบาลญี่ปุ่น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 09:00:00 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า มีธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเพียงบางส่วนที่สมัครเข้าร่วมโครงการส่วนลดของรัฐบาล เพื่อช่วยลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับลดภาษีการอุปโภคบริโภคในเดือนต.ค.นี้ โดยมีเพียงแค่ 100,000 ร้านค้าจากร้านที่มีสิทธิ์หลายร้านแห่งเข้าร่วม

โครงการส่วนลดดังกล่าวมีให้สำหรับการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด เช่น การใช้บัตรเครดิตหรือชำระผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด โดยจะมีแต้มสะสมให้กับลูกค้า หลังวันที่ 1 ต.ค. ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะปรับเปิดภาษีการอุปโภคบริโภคขึ้นจาก 8% เป็น 10%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง