ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

อังกฤษประกาศเพิ่มงบ 2.1 พันล้านปอนด์เตรียมรับมือ Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 09:56:35 น.

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษ ประกาศงบประมาณเพื่อเตรียมพร้อมรับมือการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไม่มีข้อตกลง วงเงิน 2.1 พันล้านปอนด์

นายจาวิด กล่าวว่า จะใช้งบประมาณ 1.1 พันล้านปอนด์กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่สำคัญ ๆ ทันทีหลังการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 31 ต.ค. ขณะที่เงินอีก 1 พันล้านปอนด์มีไว้เพื่อกระตุ้นการดำเนินงานในปีนี้หากจำเป็น

กระทรวงการคลังอังกฤษเปิดเผยว่า เงินดังกล่าวจะช่วยเร่งการเตรียมพร้อมที่บริเวณชายแดนอังกฤษ และยังช่วยสนับสนุนความพร้อมของภาคธุรกิจและสร้างความมั่นใจในการจัดหายาที่มีความสำคัญ

"งบดังกล่าวจะช่วยให้มั่นใจได้ว่า รัฐบาลได้เตรียมการดำเนินงานที่สำคัญทั่วประเทศแล้ว เนื่องจากสหราชอาณาจักรจะแยกตัวออกจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค." กระทรวงการคลังระบุ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โดยรวมแล้ว กระทรวงการคลังได้เตรียมงบประมาณไว้ทั้งสิ้น 6.3 พันล้านปอนด์ เพื่อรับมือการแยกตัวออกจาก EU

นายจาวิดกล่าวว่า "ยังเหลืออีก 92 วันก่อนสหราชอาณาจักรจะแยกตัวออกจาก EU นับเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องยกระดับแผนดำเนินงานเพื่อที่จะรับประกันว่าเราพร้อมแล้ว"

"เราต้องการข้อตกลงที่ดีที่จะล้มล้างนโยบาย backstop ของกลุ่มต่อต้านประชาธิปไตย แต่ถ้าเราไม่สามารถหาข้อตกลงที่ดีได้ เราก็จะแยกตัวโดยไม่มีข้อตกลง เงินเพิ่มเติมมูลค่า 2.1 พันล้านปอนด์นี้ มีเพื่อรับรองว่าเราพร้อมที่จะออกจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค. ไม่ว่าจะมีข้อตกลงหรือไม่ก็ตาม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง