ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

บริษัทยักษ์ใหญ่ฮ่องกงออกโรงสนับสนุนรัฐบาล พร้อมเรียกร้องให้คืนความสงบ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 11:16:33 น.

บรรดาเศรษฐีภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของฮ่องกงได้ออกมาแสดงจุดยืนในการสนับสนุนรัฐบาลฮ่องกง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการดำเนินการเพื่อนำความสงบกลับคืนมาสู่ฮ่องกง เนื่องจากการประท้วงที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจและธุรกิจ

บริษัท Swire Pacific ได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนรัฐบาลฮ่องกง และประณามการเคลื่อนไหวที่ผิดกฎหมาย ตลอดจนพฤติกรรมที่รุนแรง โดยได้เสนอการสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และตำรวจฮ่องกง เพื่อฟื้นฟูความสงบและบังคับใช้กฎหมาย

ท่าอากาศยานนานาชาติของฮ่องกงเปิดให้บริการตามปกติแล้วเช้านี้ หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลได้เข้ายึดอาคารผู้โดยสารเมื่อคืนนี้ อีกทั้งมีการทุบตีและจับตัวประชาชนที่อยู่ในสนามบินจำนวน 2 ราย

โฆษกของการท่าอากาศยานฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ท่าอากาศยานได้กลับมาดำเนินการตามปกติ และกำลังทำการปรับกำหนดเวลาเที่ยวบินใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง