ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 14:02:34 น.

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุมัติโครงการการลงทุนในสินทรัพย์คงที่จำนวน 12 โครงการ คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 7.05 หมื่นล้านหยวน หรือประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนก.ค.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมิ่ง เหว่ย โฆษกของ NDRC เปิดเผยว่า โครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นโครงการในภาคอุตสาหกรรมและคมนาคม

การขยายตัวของการลงทุนในสินทรัพย์คงที่ของจีนนั้นยังคงมีเสถียรภาพในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา และขยายตัว 5.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากการลงทุนในภาคไฮเทคที่คึกคัก

ทั้งนี้ การลงทุนในภาคการผลิตด้านไฮเทค พุ่งขึ้น 11.1% ซึ่งขยายตัวเร็วกว่าการขยายตัวด้านการลงทุนทั้งหมด 5.4% ส่วนการลงทุนในภาคบริการด้านไฮเทค ขยายตัว 11.9% ซึ่งรวดเร็วกว่าอัตราการขยายตัวเฉลี่ย 6.2%

การลงทุนในสินทรัพย์คงที่นั้น ครอบคลุมถึงการใช้จ่ายในระบบสาธารณูปโภค อสังหาริมทรัพย์ เครื่องจักร และสินทรัพย์ที่เป็นรูปธรรมอื่นๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง