ข่าวอินโฟเควสท์
15:38 รมว.พาณิชย์ ประชุมผู้บริหารกระทรวง เตรียมความพร้อมรับมืออภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณปี 63   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เ…
15:37 IMF ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจอินเดียปีนี้ลงเหลือ 6.1% จากเดิม 7.3%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Econo…
15:33 KGI ออก Call DW อ้างอิง MAJOR, AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไท…
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวเชื่อภาวะตลาดกระทิงเกิดขึ้นต่อเนื่อง เหตุปท.มหาอำนาจส่อใช้มาตรการกระตุ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 11:41:32 น.

นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาวมองว่า ภาวะตลาดกระทิงจะเกิดขึ้นได้และจะเกิดขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปี 2563 เมื่อพิจารณาจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ธนาคารกลางยุโรปมีแนวโน้มว่า จะใช้มาตรการกระตุ้นด้านการเงิน และจีนก็อาจจะใช้มาตรการกระตุ้นด้านการคลัง

นายนาวาร์โร กล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ABC News ว่า ภายในช่วงต้นเดือนต.ค. เมื่อสภาคองเกรสสามารถคลี่คลายความเห็นต่างทางการเมืองได้ เราก็น่าจะผ่านข้อตกลงการค้าสหรัฐ เม็กซิโก และแคนาดาได้ ซึ่งจะทำให้เกิดการจ้างงานเป็นจำนวนมาก

ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจใช้เวทีการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล เพื่อส่งสัญญาณถึงทิศทางอัตราดอกเบี้ย

นักวิเคราะห์หลายราย ซึ่งรวมถึงนักวิเคราะห์จากเจพี มอร์แกน เชส แอนด์ โค คาดการณ์ว่า นายพาวเวลอาจจะส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก.ย. แต่ยังไม่มั่นใจว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงมากถึง 0.50% หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง