ข่าวอินโฟเควสท์
12:31 KGI ออก DW อ้างอิง BGRIM, SCC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (K…
12:25 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 9.40 จุด จับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้…
12:24 "ศุภชัย เจียรวนนท์"หารือ ส.อ.ท. ผสานความร่วมมือ Digital-Industry Transformation ยกระดับธุรกิจและอุตสาหกรรมประเทศ   นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานส…
12:18 JPM ออก DW อิง BANPU,CPALL,CPN,GPSC,HMPRO,INTUCH,KBANK,LH,MTC,PTTEP,SAWAD,SCC,STEC,TASCO,TMB,TRUE,TU,WHA เทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับ…
12:16 บล.บัวหลวง กอดส่วนแบ่งตลาด DW อันดับ 1 ที่ 41.9% ใน ก.ย.62 และครองแชมป์ออก DW มากสุดในตลาด   นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลัก…

สื่อเผยภาคธุรกิจไพรเวทแบงก์ของจีนมีแนวโน้มเติบโตแข็งแกร่ง หลังรัฐออกนโยบายสนับสนุน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 15:41:55 น.

หนังสือพิมพ์อิโคโนมิค อินฟอร์เมชัน เดลี่ รายงานในวันนี้ว่า ภาคธนาคารธนบดีธนกิจ หรือ Private Banking ของจีนมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่ง อันเนื่องมาจากปัจจัยสนับสนุนด้านนโยบายที่เพิ่มขึ้น โดยระบุว่า หน่วยงานของรัฐบาลจีนกำลังพัฒนานโยบายต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจไพรเวทแบงก์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ทางการจีนได้อนุมัติให้มีการทำธุรกิจธนาคารธนบดีธนกิจในปี 2557 แต่การขยายตัวของภาคดังกล่าวยังคงทรงตัวในปี 2560 และ 2561 ท่ามกลางการรณรงค์การปรับลดหนี้สินของภาคธนาคารภายในประเทศ โดยปัจจุบัน มีไพรเวทแบงก์จำนวน 17 แห่งที่ยังดำเนินธุรกิจทั่วประเทศ

ส่วนไพรเวทแบงก์แห่งที่ 18 จะมีการจัดตั้งในเร็วนี้ หลังจากที่คณะกรรมการกำกับดูแลด้านการธนาคารของจีนได้อนุญาตธนาคารแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซีเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ธนาคารแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนานกำลังรอการอนุมัติภายในสิ้นปีนี้ ขณะที่ธนาคารอีกหลายแห่งในมณฑลต่างๆ เช่นมณฑลซานซี กำลังเตรียมขอการอนุมัติ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลจีนได้ออกรายงานเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาว่า จีนจะปฏิรูปและปรับปรุงโครงสร้างระบบการเงิน และพัฒนาธนาคารเอกชนและธนาคารชุมชนเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจที่แท้จริงให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง