ข่าวอินโฟเควสท์
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…

PwC เผยภาคเทคโนโลยีชั้นสูงยังคงเป็นผู้นำการทำธุรกรรม M&A ในจีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 10:43:25 น.

ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PwC) ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ของอังกฤษ ได้ออกรายงานว่า ปริมาณการทำข้อตกลงควบรวมกิจการและเข้าซื้อกิจการ (M&A) ของจีนในภาคส่วนต่างๆ นั้นเพิ่มขึ้นเป็นส่วนมาก โดยการลงทุนในส่วนเทคโนโลยีไฮเทคยังคงอยู่อันดับ 1 เมื่อพิจารณาในแง่ของปริมาณ

รายงานระบุว่า จำนวนการทำธุรกรรม M&A ในประเทศจีนเพิ่มขึ้น 8% โดยมีข้อตกลงครั้งใหญ่ 28 ครั้ง และปริมาณการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น 12% ขณะที่การลงทุนจากต่างประเทศมีปริมาณเพิ่มขึ้น 64% แต่มูลค่าลดลง 29%

"ด้วยโอกาสการลงทุนในต่างประเทศที่จำกัด ประกอบกับสงครามการค้าที่กำลังดำเนินอยู่ ทำให้จีนหันกลับมาให้ความสนใจกับการผลักดันเศรษฐกิจในประเทศ และเพิ่มกลยุทธ์การทำ M&A ในประเทศทั้งในด้านปริมาณและมูลค่า" จอร์จ หลู่ ผู้นำดีลเลอร์ต่างประเทศของฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่กล่าว

"มีการทำธุรกรรมครั้งใหญ่และการจัดระเบียบองค์กรใหม่ในภาคอุตสาหกรรมในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ภาคส่วนผู้บริโภค เทคโนโลยี และการดูแลสุขภาพ ก็ยังคงมีความเคลื่อนไหว" นายหลู่กล่าว

เอฟฟี หยาง ผู้นำการทำข้อตกลงไพรเวทอิควิตี้ประจำ PwC ของจีนกล่าวว่า การลงทุนในเทคโนโลยีชั้นสูงยังคงอยู่ในอันดับแรก เนื่องจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนเป็นผู้ซื้อที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง