ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…

สายการบินเกาหลีใต้เล็งพิจารณาระงับเที่ยวบินไปญี่ปุ่นเพิ่มเติม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 12:30:00 น.

บริษัท โคเรีย แอร์ไลน์ สายการบินยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังทบทวนเรื่องการยกเลิกเที่ยวบินไปยังญี่ปุ่นเพิ่มเติม เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารไปยังญี่ปุ่นลดลงอย่างมาก หลังความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสองประเทศ

บริษัทระบุในแถลงการณ์ว่า เที่ยวบินปูซาน-โอซาก้า จะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. ขณะที่เส้นทางเที่ยวบินอินชอน-โคมัตสุ และอินชอน-คาโงชิมะ จะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. ขณะที่เส้นทางอินชอน-อาซาฮิคาวะ จะหยุดให้บริการตั้งแต่ 29 ก.ย.- 26 ต.ค.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นตกต่ำที่สุดในรอบหลายปี หลังจากญี่ปุ่นได้จำกัดการส่งออกอย่างเข้มงวดกับทางเกาหลีใต้ ขณะที่เกาหลีใต้มองว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการตอบโต้คำพิพากษาศาลที่สั่งให้บริษัทของญี่ปุ่นจ่ายค่าชดเชยแก่แรงงานเกาหลีใต้ที่ถูกบังคับใช้แรงงานในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง