ข่าวอินโฟเควสท์
08:56 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 0.5%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 ก.ย.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงิน…
08:55 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 7.26 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดบวกในวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นอื่…
08:53 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 66.61 จุด หลังเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวขึ้นวันนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ…
08:49 ธนาคารกลางฮ่องกงปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ตามเฟด   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับ 2.25% ในวันนี้ หล…
08:48 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดปรับตัวขึ้น หลังเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเ…

ค่ายมือถือญี่ปุ่นประกาศรับออเดอร์สมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" หลังสหรัฐขยายเวลา

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 16:05:12 น.

เอ็นทีที โดโคโม อิงค์ ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัทจะกลับมาเปิดรับคำสั่งซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ อีกครั้ง หลังจากสหรัฐอนุมัติขยายระยะเวลาในการอนุญาตให้บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน สามารถซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้อีก 90 วัน เพื่อให้หัวเว่ยสามารถให้บริการต่อลูกค้าที่มีอยู่ในขณะนี้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเอ็นทีที โดโคโม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเมื่อวัดจากจำนวนผู้ใช้ ได้ระงับการสั่งซื้อสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P30 Pro ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากสหรัฐได้ขึ้นบัญชีดำหัวเว่ยด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง โดยเอ็นทีที โดโคโม จะเริ่มรับคำสั่งซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอีกครั้งในวันพุธโดยจะวางขายในเดือนก.ย.

โฆษกเอ็นทีที โดโคโม กล่าวว่า "เราได้สำรวจผลกระทบที่ข้อจำกัดการค้าของสหรัฐมีต่อหัวเว่ย แต่ได้ยืนยันว่าลูกค้าของเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยได้อย่างปลอดภัยในตอนนี้"

ก่อนหน้านี้ เอ็นทีที โดโคโม เคยประกาศว่า เป็นไปได้ที่แอปพลิเคชันบางอย่างของกูเกิล บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากสหรัฐ จะไม่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยได้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คู่แข่งรายสำคัญของเอ็นทีที โดโคโม อย่างซอฟท์แบงค์ และ เคดีดีไอ คอร์ป นั้น ได้วางขายสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P30 lite ไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ส.ค. หลังจากเลื่อนออกมาจากแผนเดิมที่จะวางขายในเดือนพ.ค. โดยทั้งสองต่างยืนยันว่า สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยจะสามารถใช้บริการของกูเกิล รวมถึงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง