ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

เยอรมนีเผยจำนวนผู้มีงานทำเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 01:08:17 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานทำในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 45.2 ล้านคน

อย่างไรก็ดี จำนวนผู้มีงานทำในเยอรมนีชะลอตัวในไตรมาส 2 เมื่อเทียบกับการเพิ่มขึ้น 1.1% และ 1.3% ในไตรมาส 1 ของปีนี้ และไตรมาส 4 ของปีที่แล้วตามลำดับ

นอกจากนี้ การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้มีงานทำในไตรมาส 2 ยังคงต่ำกว่าระดับเฉลี่ยในรอบ 5 ปี

การจ้างงานในภาคบริการเป็นปัจจัยหนุนจำนวนผู้มีงานทำในไตรมาส 2 โดยเฉพาะในด้านการศึกษา และสาธารณสุข ส่วนการจ้างงานในภาคการเงิน และธุรกิจประกัน ได้ปรับตัวลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง