ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในก.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 01:21:35 น.

สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง 2.5% ในเดือนก.ค.เมื่อเทียบรายปี โดยปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ขณะที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตก และสภาพอากาศที่หนาวเย็น

JFA ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อขนาดใหญ่ 7 แห่งในญี่ปุ่นมีมูลค่ารวม 9.1706 แสนล้านเยน (8.62 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนก.ค. โดยการทรุดตัวของรายการอาหารและเครื่องดื่มในฤดูร้อน ได้บดบังการเพิ่มขึ้นของความต้องการอาหารแช่แข็ง และอาหารสำเร็จรูป

นอกจากนี้ จำนวนลูกค้าลดลง 4.7% ในเดือนก.ค. โดยปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 แต่การใช้จ่ายเฉลี่ยต่อหัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง