ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

ภาคอสังหาฯมาเลย์,ไทยส้มหล่น หลังชาวฮ่องกงแห่ซื้อห้องพักหนีม็อบการเมือง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 20:36:44 น.
นักธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์คาดการณ์ว่า มาเลเซียและไทยจะเป็นประเทศที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากภาวะความวุ่นวายทางการเมืองในฮ่องกงขณะนี้

ทั้งนี้ ชาวฮ่องกงได้เข้าซื้ออพาร์ทเมนท์หรูจำนวนราว 200 ยูนิตในมาเลเซียในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เพื่อเป็นที่พักอาศัยเป็นแห่งที่ 2 โดยหวังหลีกหนีจากเหตุการณ์รุนแรงในฮ่องกง

ชาวฮ่องกงซื้ออพาร์ทเมนท์ในโครงการฟอเรสต์ ซิตี้เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า โดยโครงการดังกล่าวมีมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์ และมีการพัฒนาโดยบริษัทคันทรี การ์เด้น โฮลดิ้งส์

นายบรู๊ซ ลี ที่ปรึกษาของบริษัทวีพีซี เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า ชาวฮ่องกงที่เข้าซื้อห้องชุดดังกล่าว เป็นการซื้อสำหรับการอยู่อาศัยในมาเลเซีย ไม่ใช่ซื้อเพื่อการลงทุน

"ทุกสุดสัปดาห์ จะมีคนมาดูห้องพัก และยืนยันที่จะเข้าซื้อ" นายลีกล่าว
ทั้งนี้ ฟอเรสต์ ซิตี้ ถือเป็นโครงการห้องชุดระดับหรูหราในมาเลเซีย โดย 1 ยูนิตมีราคามากกว่า 1 ล้านริงกิต

นอกจากนี้ มาตรการของรัฐบาลมาเลเซียในการดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาพำนักในมาเลเซียได้ทำให้ชาวฮ่องกงจำนวน 251 รายยื่นเรื่องเข้าอาศัยในมาเลเซียปีนี้ เทียบกับ 193 รายในปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง